Cách buộc dây chở hàng

Theo luật giao thông đường bộ quy định, người điều khiển phương tiện giao thông trên đường buộc chở hàng hoá phải đúng chiều cao, kích thước, theo quy định mới đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông. Về phần tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ cho các loại phương tiện chở hàng hoá lưu thông trên đường. Cụ thể như: xe mô tô, xe gắn máy không được xếp hàng hoá, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,30m, vượt quá phía sau giá đèo hàng 0,50m. Chiều cao xếp hàng hoá tính từ mặt đường xe chạy là 2,0m.

Dây buộc hàng

Hàng hoá đã vượt qua quy định

Từ quy định như trên, bạn hãy chú ý khi chuyên chở những hàng hoá cồng kềnh. Hãy xem cách buộc dây chở hàng đơn giản của chúng tôi để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc buộc hàng hoá. Giúp cho bạn ngoài cảm giác tự do, thoải mái khi chở hàng mà còn an toàn, hiệu quả hơn. Các bạn có thể làm theo cách dưới đây:

Nếu hàng hoá của bạn nhỏ, lúc quấn dây còn thừa rathì bạn thắt thêm 1 nút đầu để cho dây ngắn lại. Các bạn chú ý khi mua dây, đừng mua những đoạn dây nào ngắn hoặc vừa đủ nhé, các bạn nên mua những đoạn dài để đề phòng phát sinh trong lúc chở những hàng hoá khác nhau.

Dây buộc hàng

Các bạn hãy quàng 2 dây lên phía trước theo góc chéo 45 độ sao cho thật đều để trọng tâm cân bằng. Để mặt phẳng tiếp xúc dây với hàng hoá càng rộng thì càng khó bị nghiêng balo dẫn tới tình trạng dễ rơi hàng hoá xuống đường.Dây buộc hàng

Trong lúc buộc dây, thì khi kéo dây căng các bạn luôn luôn nhớ phải xoay người đi, tránh việc bị tuột dây và văng vào mắt dẫn đến nguy hiểm.

Dây buộc hàng

Lưu ý: Các bạn nên trang bị móc sắt loại thật chắc chắn để có thể giữ an toàn cho hàng hoá. Vừa an toàn không sợ bị rơi lại vừa han chế được cướp giất giữa đường.

cách buộc dây chở hàngcách buộc dây chở hàng

cách buộc dây chở hàngcách buộc dây chở hàngcách buộc dây chở hàng

Tuy nhiên, các bạn hãy cũng cần phải chú ý là mối nối dây với móc khoá của dây trở hàng phải được buộc cực kỳ chắc chắn, tránh tình trạng tuột dây trong lúc di chuyển.

Hy vọng với những bươc hướng dẫn trên đây, các bạn đã có thể trang bị cho mình kỹ năng cần thiết trong việc buộc dây chở hàng hoá.

Garan – bạn đồng hành cùng người lao động 

=> Biết thêm về các sản phẩm dây đai an toàn truy cập: www.pro-pro.com.vn/day-dai-an-toan/
 

các sản phẩm dây đai an toàn.

Các sản phẩm dây đai an toàn.

 

=> Các sản phẩm bảo hộ lao động các ngành nghề khác.

sản phẩm lao động của các ngành nghề khác

Xưởng sản xuất của Garan cung cấp các mặt hàng bảo hộ lao động giá sỉ

=> Garan - nơi cung cấp các mặt hàng bảo hộ lao động chính hãng, giá tốt nhất.

bảo hộ garan bạn đồng hành cùng người lao động

Công ty TNHH Garan - Bạn đồng hành cùng người lao động

 

Xem thêm các mẫu dây đai an toàn khác tại đây: https://pro-pro.com.vn/day-dai-an-toan

 

HÃY GỌI NGAY >>096 828 11 68<< ĐỂ CÓ GIÁ SỶ CỰC TỐT VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN

CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN

Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM 

Điện thoại: 028. 3997 38 44 - Hotline: 0968.28.11.68

Fax: 028. 3997 38 45

Email: info@garan.com.vn - garanco.vn@gmail.com

Prev

Báo động về việc sử dụng dây buộc hàng

Next

Sử dụng dây cẩu hàng như thế nào ?